ศัลยกรรม ร่อง แก้ม

ศัลยกรรม ร่อง แก้ม คืออะไร สำคัญอย่างไร

ร่องแก้มลึก ปัญหาของสาวๆหนุ่มๆในวัยเกิน 25 ขึ้นไปพบมากในหนุ่มสาววัยทำงาน คอลลาเจนก็ลดหายไปอย่างน่าตกใจ ร่องแก้มที่เคยตื้น เริ่มลึกและเห็นชัดขึ้น ทำให้เราดูมีอายุขึ้นไปอีก รอยลึกเกิดจากหลายสาเหตุ นอกจากอายุที่มากขึ้นแล้ว การแสดงออกทางอารมณ์มากเกิดไป เช่นการยิ้ม หัวเราะหรือแม้แต่การพูด ก็ทำให้รอยร่องแก้มชัดขึ้นเช่นกัน มาดูกันว่า มีวิธีการ ศัลยกรรม ร่อง แก้ม อย่างไรบ้าง แต่ละวิธีดียังไง ไปดูกันเลยค่ะ

ร่องแก้มลึก แก้ไขด้วยการวิธีการ ศัลยกรรม ร่อง แก้ม


ศัลยกรรมร่องแก้มวิธีที่ 1

การฉีดสารฟิลเลอร์ เป็นการเติมเต็มร่องแก้มให้ดูตื้นขึ้น แต่ต้องคอยเติมอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยทุก หก เดือน เพื่อคงสภาพเอาไว้ ซึ่งฟิลเลอร์เป็นสารสังเคราะห์ มีทั้งของแท้ที่ผลิตในเกาหลี แบบนี้สามารถละลายได้เองเมื่อเวลาผ่านไป แต่กรณีที่คนไข้ฉีดฟิลเลอร์ปลอมแล้วล่ะก็ ร่องแก้มจะมีรอยนูนแข็งตลอดเวลา ดูไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นการทำศัลยกรรมแบบฉีดที่คนไข้จะต้องระวังและตรวจเช็คสถานพยาบาลอย่างดีที่สุดก่อนตัดสินใจทำ งบประมาณที่ใช้ประมาณ 15,000-20,000 บาทต่อซีซี โดยส่วนมากแล้วจะต้องฉีดประมาณ 1-2 ซีซีเท่านั้นเอง

ศัลยกรรมร่องแก้มวิธีที่ 2

การปลูกถ่ายไขมันสเตมเซลล์ ซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในยุค 2019 นี้ แต่ข้อจำกัดคือ การฉีดไขมันเป็นกระบวนการปลูกถ่ายไขมันที่มีสเตมเซลล์บริสุทธิ์ ดังนั้นราคาจะค่อนข้างสูง รวมถึงไขมันที่ฉีดไปนั้นจะมีการสลายเองตามธรรมชาติ ผลลัพธ์ความตื้นจะไม่ดีเท่าการฉีดฟิลเลอร์ แต่การฉีดไขมันเป็นวิธีการที่ปลอดภัยที่สุด รวมถึงไขมันจะอยู่ได้นานมากกว่า 5 ปี โดยจะค่อยๆสลายๆไปเมื่อเวลาผ่านไป คนไข้สามารถฉีดซ้ำได้เรื่อยๆเมื่อรู้สึกว่าไขมันเริ่มสลาย โดยไม่มีอันตรายช้างเคียง ปกติแล้วการปลูกถ่ายไขมันสเตมเซลล์จะนิยมการฉีดทั่วใบหน้า ราคาจะอยู่ที่ 120,000 บาท กรณีเลือกฉีดเฉพาะจุดอย่างร่องแก้มอย่างเดียว ราคาอยู่ที่ 45,000 บาท

ศัลยกรรมร่องแก้มวิธีที่ 3

การเสริมกระดูกตัวเองใต้ร่องจมูก วิธีการนี้เหมาะสำหรับคนไข้ที่ทำการปรับโครงหน้าเรียวโดยการยุบโหนก ตัดกราม วีไลน์ โดยคุณหมอจะนำกระดูกที่ได้จากการตัดกราม มาเสริมบริเวณฐานจมูกเพื่อให้บริเวณร่องแก้มดูตื้นขึ้น วิธีการนี้เหมาะสำหรับคนที่ทำโครงหน้าเท่านั้น เพราะเป็นการผ่าตัดกระดูก ต้องใช้การวางยาสลบ ผลลัพธ์ที่ได้จะถาวร แต่คนไข้อาจจับและสัมผัสได้ว่า มีกระดูกนูนๆบริเวณร่องแก้ม หากพูดถึงผลลัพธ์เรียกได้ว่า ธรรมชาติที่สุด ผลลัพธ์ยาวนานที่สุด เพียงแต่ในกรณีที่คนไข้ไม่ได้ทำการปรับโครงหน้า จะไม่มีโอกาสได้รับการผ่าตัดเสริมร่องแก้มด้วยวิธีการนี้เลย ราคาสำหรับการเสริมร่องแก้มด้วยกระดูกตัวเองอยู่ที่ 60,000-90,000 บาท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *