แก้หูกาง

บอกหมด! แก้หูกาง ด้วยการศัลยกรรมหูกาง ราคา เท่าไหร่

เรื่องหูกาง ดูเป็นเรื่องเล็กน้อย ที่ดูเหมือนอาจจะไม่ได้ส่งผลอะไรกับชีวิตมากนัก แต่จริงๆแล้ว ทั้งหนุ่มๆสาวๆ อาจมีปัญหาไม่น้อยเลยกับปัญหา แก้หูกาง ซึ่งส่วนมากก็จะแก้ไขโดยการเปลี่ยนทรงผมไปเรื่อยๆ การเปลี่ยนทรงผมเอาผมมาปิดหู ปิดกรอบหน้า ก็จะช่วยพรางให้หูที่กางดูดีขึ้นได้ แต่ข้อเสียสำหรับสาวๆคือ แทบจะไม่กล้ารวบผมโชว์หูกันเลย

การแต่งหน้าแก้ไขหูกาง สำหรับสาวๆที่ชมบิวตี้บล็อกเกอร์ หลายๆคนจะแนะนำวิธีการเก็บหูโดยการใช้กาวติดเหน็บหูเอาไว้ ซึ่งกาวที่ใช้ได้ผลคือกาวตาช้าง ฟังแล้วแทบไม่อยากจินตนาการเลยว่า ตอนเอาออกจะต้องแสบและเจ็บหูแค่ไหน นอกจากวิธีการติดกาวแบบนี้ มีวิธีไหนอีกบ้างที่ช่วยแก้ไขเรื่องหูกาง

การผ่าตัดศัลยกรรมแก้ไขหูกาง ศัลยกรรมเล็ก แต่ผลลัพธ์ยิ่งใหญ่

การมีหูกาง ส่งผลให้เสียบุคลิกในการแสดงออก เนื่องจากมีความไม่มั่นใจ รวมถึงไม่มีอิสระในการแต่งหน้าหรือทำผมอีกด้วย เพราะต้องคอยอำพรางตลอดเวลา การศัลยกรรมหูกางไม่ใช่การศัลยกรรมรูปแบบใหม่เลยสำหรับประเทศไทย แต่มีมานานหลายสิบปีแล้ว การผ่าตัดจะผ่าตัดโดยการใช้ยาสลบภายใต้การดูแลของวิสัญญีแพทย์

ระยะเวลาในการผ่าตัดประมาณ 40-60 นาทีเท่านั้นเอง หลังการผ่าตัดคนไข้สามารถกลับไปพักฟื้นต่อที่บ้านได้เลย การพักฟื้นแนะนำคนไข้พักฟื้นประมาณ 2 วัน สามารถกลับไปทำงานปกติได้แต่งหน้าได้ปกติ โดยคุณหมอจะนัดตัดไหมเมื่อครบ7 วันหลังการผ่าตัด

การดูแลตัวเองหลังการผ่าตัด

ช่วงเจ็ดวันแรกก่อนการตัดไหม คนไข้ต้องระวังการสระผม หรือล้างหน้าเพื่อไม่ให้แผลโดนน้ำ และต้องคอยเป่าลมเย็นเพื่อให้แผลแห้งอยู่เสมอ และห้ามพับหูตลอดระยะเวลา 1 เดือนหลังการผ่าตัดเพื่อให้แผลเย็บติดกันสนิท

สำหรับรอยกรีดเปิดแผลในการเย็บหูจะอยู่บริเวณหลังใบหู ซึ่งคนไข้ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นเลย เพราะคุณหมอจะเปิดแผลบริเวณที่เป็นรอยพับของหู เช่นเดียวกับการผ่าตัดเอากระดูกอ่อนหลังหูมาใช้นั่นแหละ

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดเย็บแก้ไขหูกาง

เนื่องจากเป็นการผ่าตัดภายใต้การนอนหลับหรือการวางยาสลบ คนไข้จะต้องงดน้ำอาหาร หมากฝรั่ง อย่างน้อย 6 ชั่วโมงก่อนการผ่าตัด เพื่อให้ท้องว่างทำให้แก๊สไม่ตีกับเศษอาหารในกระเพาะ ลดอาการอาเจียนหลังการผ่ารัด และหลังผ่าตัดคนไข้อาจมีอาการวิงเวียนจากการใช้ยาสลบ คนไข้สามารถนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลหลังการผ่าตัดอย่างน้อยสองชั่วโมงก่อนกลับไปพักฟื้นต่อที่บ้าน หลังการผ่าตัดคนไข้อาจรู้สึกคอแห้งเนื่องจากการสอดสายท่อยาสลบผ่านทางลำคอ และการอดอาหารน้ำเป็นเวลานาน อาจทำให้คนไข้รู้สึกหิวน้ำ เจ็บคอ และอ่อนเพลีย หลังการผ่าตัดคนไข้จะได้รับการให้สารอาหารทางสายน้ำเกลืออย่างน้อย 1 ชั่วโมง

ค่าใช้จ่าย แก้หูกาง ราคา

สำหรับค่าใช้จ่ายในการศัลยกรรมเย็บหูกาง ประมาณ. 90,000-120,000 บาท ศัลยกรรมหูกาง ราคา กลางๆไม่สูงจนเกินไป แต่การันตีผลลัพธ์จะทำให้คนไข้มีความสุขกับการแต่งตัวทำผมขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย QUALITY BEAUTY AND SURGERY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *