ทําตาสองชั้น แบบเกาหลี ทำไมจึงเป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ

การทำตาสองชั้น เป็นการทำศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็น เทรนด์ศัลยกรรม ปี 2019 สำหรับหนุ่มๆสาวๆในยุคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหมวยอาตี๋ทั้งหลาย ที่เกิดมาพร้อมกับตาชั้นเดียว และอยากมีตาสองชั้น ซึ่งแน่นอนว่าการมีตาสองชั้นนั้น จะทำให้ดวงตาของเรากลมโต ดูเด็กมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับการทำตา 2 ชั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบบที่ได้รับความนิยมสำหรับบ้านเรา คงไม่พ้นการ ทําตาสองชั้น แบบเกาหลี ดังนั้นวันนี้เรามาดูกันว่าทำไมการทำตาแบบเกาหลี จึงเป็นที่นิยม สำหรับสาวๆ บ้านเราค่ะ

เหตุผลที่คนนิยมทําตาสองชั้น แบบเกาหลี

การทำตาสองชั้นสไตล์เกาหลี เป็นการทำตาที่ไม่ใช่แค่การผ่าตัดทำตาสองชั้นอย่างเดียวเท่านั้น เพราะที่จริงแล้วปัญหาของเรามีแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของดวงตาบางคนมีตาชั้นเดียว บางคนไม่มีชั้นตา หรือบางคนมีชั้นตาที่ไม่เท่ากัน หรือมีรูปตาที่ไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด มากน้อยแตกต่างกันออกไป ดังนั้น วิธีการผ่าตัดทําตาสองชั้น แบบเกาหลี จึงเป็นวิธีการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหารูปตาต่างๆ รวมไปถึงเป็นการทำให้ดวงตาของเราเข้ากับรูปหน้า โดยการใช้เทคนิคที่เหมาะสมตามแต่ละบุคคล รวมไปถึง พื้นฐานดวงตาเดิมของแต่ละคนด้วย ดังนั้น นิยามของการทำตาสองชั้นสไตล์เกาหลีจึงหมายถึงการทำให้ดวงตากลมโตขึ้น และช่วยให้มองเห็นตาดำชัดเจนขึ้นอย่างน้อย 90 เปอร์เซ็นต์

ทําตาสองชั้น แบบเกาหลี

เทคนิคในการทำตา 2 ชั้นสไตล์เกาหลีที่มักนิยมใช้กันมี 5 เทคนิคดังนี้

  1. เทคนิคเบิ่งกล้ามเนื้อตา เป็นเทคนิคที่ใช้การพยุงกล้ามเนื้อให้สูงขึ้นทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและช่วยให้มองเห็นตาดำได้ชัดเจนมากขึ้น
  2. เทคนิคการจัดเรียงไขมันใต้ตา เป็นเทคนิคที่กำลังได้รับความนิยม และเหมาะมากสำหรับคนที่มีไขมันใต้ตาเยอะและหนังตาหย่อน วิธีการนี้จะช่วยให้ริ้วรอยเล็กๆใต้ดวงตาของเราจางหายไปด้วย และยังช่วยให้ดูเด็กลงอีกด้วย
  3. การผ่าตัดถุงใต้ตา เป็นเทคนิคที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาไขมันใต้ตาเยอะซึ่งอาจจะเกิดจากการสะสมของไขมันหรือเนื้อเยื่อจนมีลักษณะปูดขึ้นมาตรงบริเวณใต้ตาเป็นถุงนิ่มๆแต่มีความหย่อนคล้อยทําให้เราดูมีอายุและดูไม่สดใส
  4. การผ่าตัดเปิดหัวตา เป็นเทคนิคที่เหมาะกับคนที่มีปัญหาดวงตาแคบและตาหรี่เล็ก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนกลุ่มนี้จะมีลักษณะดวงตาเป็นตาชั้นเดียวซึ่งเป็นปัญหาที่พบมากในคนไทยนั่นก็คือกลุ่มอาหมวยทั้งหลายนั่นเอง
  5. เทคนิคการตกแต่งหนังตาบน พร้อมดูดไขมัน เป็นการตัดหนังเปลือกตาร่วมกับการทำชั้นตาซึ่งเหมาะกับคนที่มีปัญหาหนังตาบนเยอะ มากจนเกินไป

อ่านเทคนิคเจาะลึกเพิ่มเติม : https://www.srsurgeryreview.com/ทำตาสองชั้น-แบบไหนดี/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *