อัพเดท! ศัลยกรรมความงาม ปี 2019 อะไรมาแรง!

ศัลยกรรม ในยุคนี้ถือว่าเป็นเรื่องแพร่หลายมากขึ้น และเป็นที่ยอมรับกันอย่างวงกว้างแล้วในสังคมไทย สังเกตได้จากดาราหลายคนต่างออกมายอมรับว่าทำศัลยกรรมกันมากขึ้นเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องของตัวเอง ซึ่งแตกต่างจากสมัยก่อน ที่หากใครทำศัลยกรรมจะถูกนินทาซุบซิบว่าหน้าปลอมบ้างล่ะ แต่เดี๋ยวนี้

ใครแคร์? ขอแค่หน้าตาออกมาสวย ดูดี และมั่นใจก็พอแล้ว มาดูกันว่า เทรนด์ศัลยกรรมมาแรงปี 2019 มีอะไรบ้าง?

5 อันดับศัลยกรรมยอดฮิตกันว่าปีนี้ศัลยกรรมจุดไหนมาแรงบ้าง

1. ศัลยกรรมหน้าเรียว

เคยได้ยินมั้ยคะว่า โครงหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ในอดีตอาจเคยเห็นว่ามีการฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ ร้อยไหม สำหรับสาวๆที่อยากหน้าเรียว แต่ผลลัพธ์ไม่ถาวรต้องทำซ้ำๆเรื่อยๆ บางเคสไม่เห็นผลซะด้วยซ้ำ เทคโนโลยีและเทคนิคทางการแพทย์พัฒนาไปถึงการตัดกระดูก เรียกว่า สวยจากภายในเลย โครงหน้าใหญ่ปัญหาจากกระดูกที่ใหญ่ ก็ตัดกระดูกทิ้งไปซะ ศัลยกรรมปรับโครงหน้าโดยการตัดกระดูกจึงไม่ใช่เรื่องใหม่แล้วในการ ศัลยกรรม 2019 นี้

แต่งบประมาณในการทำอาจสูงกว่าการฉีดหลายสิบเท่า แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะผลลัพธ์ถาวรไปจนแก่เลย งบประมาณในการทำอยู่ที่ 450,0000-600,000 บาท

2. ศัลยกรรมเลื่อนขากรรไกร

แก้ไขปัญหาฟันล่างครอบฟันบน หรือกรณีปากอูม หรือแม้แต่ปัญหาใบหน้าแบนไม่มีวอลลุ่ม จริงๆแล้วอาจเกิดจากองศาของใบหน้าที่ไม่สมดุล ก็สามารถแก้ไขโครงหน้าด้วยการผ่าตัดขากรรไกรเช่นกัน การผ่าตัดขากรรไกรจะหาศัลยแพทย์ที่ชำนาญได้น้อยมาก ทั้งเรื่องฟังก์ชันการใช้งานและความสวยงาม

สามารถรีเสิร์ชหาข้อมูลได้ตามเว็บต่างๆ งบประมาณในการผ่าตัดขากรรไกรปรับรูปหน้าจะอยู่ที่ 650,000-850,000 บาท ไม่รวมทันตกรรมกรณีที่คนไข้มีความจำเป็นต้องจัดฟันร่วมด้วย

3. ศัลยกรรมแก้ไขจมูก

สาวเอเชียอย่างเรา อยากมีใบหน้าที่คมเข้มแบบสาวยุโรป การมีจมูกที่โด่งรับกับใบหน้านอกจากจะทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นแล้ว ตามหลักโหวงเฮ้ง การมีจมูกที่โด่งรับกับหน้าผาก และปลายจมูกสวยจะช่วยรับทรัพย์และเฮงๆอีกด้วย ไม่แปลกใจที่แต่ละปีจะมีสาวไทยหลายร้อยคนบินไปแก้จมูกที่เกาหลี เพราะเคยเจ็บช้ำมาจากการทำศัลยกรรมในไทยมาก่อน ราคาแก้ไขจมูกในเกาหลีจริงๆไม่ได้แพงอย่างที่คิด ราคาถูกกว่าคุณหมอไทยบางท่านซะด้วยซ้ำ แต่เทคนิคและวัสดุคนละแบบกันเลย ในงบที่เท่าๆกัน

จะดีกว่ามั้ยถ้าได้ทำจมูกกับคุณหมอเกาหลีที่ทำให้ดาราและเป็นต้นตำรับการทำจมูกแบบเกาหลีเลย งบประมาณในการแก้ไขจมูกเริ่มต้นที่ 180,000 บาท ไปจนถึง 350,000 บาท โดยขึ้นกับวัสดุที่ใช้

4. ศัลยกรรมตาสองชั้น

การมีตาที่สวยไม่ได้แปลว่าต้องมีชั้นตาสองชั้น การกรีดตาสองชั้นไม่ใช่ศัลยกรรมใหม่ในไทย แต่มีมานานมาแล้ว เพียงแต่ความแตกต่างระหว่างการทำศัลยกรรมตาในไทยและเกาหลีนั่นคือ ในไทยจะคำนึงถึงขนาดของชั้นตาเพียงอย่างเดียว

ในขณะที่เกาหลีจะคำนึงถึงดวงตาทั้งดวง ว่าลืมขึ้นแล้ว ดวงตาโตสดใสหรือไม่ เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ของการทำศัลยกรรมตาที่เกาหลี จะมีการปรับกล้ามเนื้อตาร่วมด้วยเพื่อให้ดวงตาเปิดสดใส ทำให้ตาเราดูโตโดยที่ไม่จำเป็นต้องกรีดสองชั้นเลยก็ได้

5. ศัลยกรรมฉีดไขมัน

การฉีดไขมันหรือปลูกถ่ายไขมันสเตมเซลล์บนใบหน้า ไม่ได้แค่เติมเต็มใบหน้าอย่างเดียว แต่หากคนไข้ทำกับหมอที่เก่งแล้ว การเติมไขมันยังช่วยการปรับรูปหน้าได้อีกด้วย เรียกว่า บางคนแค่ฉีดไขมันอย่างเดียวใบหน้าก็เรียวได้สัดส่วนสวยงามเลยล่ะค่ะ

โดยการฉีดไขมันจำเป็นต้องมาฉีดซ้ำรอบสองภายในหกเดือนหลังการฉีดครั้งแรก เพื่อให้ไขมันอยู่ติดทนนานไปแบบถาวรค่ะ ผลลัพธ์หลังการฉีดมีผลมากกว่า 5 ปี คนไข้ไม่ต้องกังวลเรื่องผลข้างเคียงเลย เพราะการฉีดไขมันเป็นการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อของเราเอง เป็นวิธีการที่ปลอดภัยที่สุดในยุคนี้เลยค่ะ

การ ทำศัลยกรรม เป็นการดึงจุดเด่น แก้ไขจุดด้อยบนใบหน้า ต้องทราบความต้องการของตัวเองอย่างแน่ชัดเสียก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การศัลยกรรมที่ตรงจุดและปลอดภัยที่สุด ไม่เช่นนั้นจะทำศัลยกรรมไปเรื่อยๆ ไม่จบสักที เรียกว่าสวยไม่เสร็จนั่นเอง